Giải pháp WIFI 3G Offload

Ngày đăng: 15/12/2012, 11:23 pm
Lượt xem: 5107
Giải pháp WIFI 3G Offload

Nhu cầu sử dụng kết nối Internet tốc độ cao phát triển nhanh chóng do sự ra đời của các dòng điện thoại Smart Phone và máy tính bảng, giá của các thiết bị này ngày càng giảm dẫn đến số lượng thuê bao di dộng sử dụng các thiết bị đầu cuối này ngày càng tăng. Bằng tần 3G không đủ đáp ứng nhu cầu kết nối Internet của các thuê bao này, yêu cầu đặt ra là cần đáp ứng băng thông này cho các thuê bao, đặc biệt tại các điểm tập trung nhiều thuê bao.
Có hai phương án để tăng băng thông cho kết nối 3G đó là:
- Nâng cấp mạng 3G lên mạng 4G hoặc LTE, tốc độ kết nối có thể đạt được hơn 100Mbps, tuy nhiên, sẽ có các thách thức như chi phí đầu tư để nâng cấp mạng 3G lên 4G/LTE rất cao, hơn nữa số lượng đầu cuối di động hỗ trợ 4G/LTE vẫn rất còn hạn chế.
- Thực hiện giảm tải cho mạng 3G qua mạng WIFI, chí phí xây dựng mạng rẻ hơn rất nhiều lần so với đầu tư mạng 4G hoặc LTE, hơn nữa WIFI đã hỗ trợ chuẩn N, tốc độ kết nối tới 300Mpbs, chưa kể chuẩn AC có thể đạt tốc độ kết nối 1Gbps. Một yếu tố quan trọng để khẳng định xu hướng này là hầu hết các thiết bị di động đều hỗ trợ WIFI, đơn giản vì WIFI xuất hiện khá sớm và rất phổ biến nên giá thành chíp WIFI cũng rẻ hơn nhiều so với chíp 4G/LTE

Việc thực hiện 3G Offload qua WIFI cần có sự tương tác trong phần tính cước và xác thực thuê bao với mạng lõi 3G. Vì vậy sẽ cần các thiết bị trung gian thực hiện giao tiếp giữa mạng 3G và mạng WIFI.

Xin liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!
Bài viết khác